TRANG HỌ NGUYỄN XUÂN - HÀNH QUẦN

Chủ nhật - 14/02/2016 20:31
Con chim có tổ, con người có tông. Người ta ai cũng có nguồn gốc. Việt Nam ta có câu “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”. Tông giống chính là truyền thống của dòng họ - nói rộng ra là truyền thống của dân tộc, đất nước.
 
.
TRANG HỌ NGUYỄN XUÂN - HÀNH QUẦN
Địa chỉ:  Cố Đô Hoa Lư - Tỉnh Ninh Bình website link button
Website: http://www.nguyenxuan.org
 

Dòng họ tôi là một dòng học hiếu học, có nhiều người thành đạt, là những gương sáng và niềm tự hào của dòng họ. Tôi là Nguyễn Xuân Chúc năm nay (2007) 75 tuổi, là con giai thứ 2 của cụ Nguyễn Xuân Nhiên. Bố tôi mất lúc còn nhỏ nhưng tôi được may mắn là có thời gian ở gần mẹ tôi. Mẹ tôi là một người thông minh, làm dâu dòng họ từ hồi còn trẻ nên người biết rất nhiều về lịch sử dòng họ. Người thường xuyên nói chuyện về dòng họ cho tôi nghe. Nay tôi biên soạn cuốn lịch sử dòng họ này, nhằm làm cho mọi người trong các thế hệ biết về truyền thống vẻ vang rất đáng tự hào của họ tộc để noi gương sáng và phát huy. Ngoài ra cuốn sách này còn tập hợp những tư liệu rất ít người biết xem như quyển gia phả của dòng họ.

Để thuận tiện trong việc biên soạn tôi lấy ngôi thứ của tôi trong gia tộc để kể về những quan hệ. Xin mọi người đọc lưu ý.

Sách biên soạn ngoài những tư liệu thành văn cũng có rất nhiều tư liệu dựa trên trí nhớ, ký ức của bản thân tôi và một số anh em con cháu nên có thể có thiếu sót, mong được mọi  người bổ sung.

Nguyễn Xuân Chúc

101-Quang Trung-Hải Phòng

ĐT:84-031-383 8518

Email : nguyenxuanchuc@vnn.vn

xem tiep

 

 Tags: Dòng họ Nguyễn Xuân, Doanh nhân họ Nguyễn Xuân, Lịch sử dòng họ Nguyễn Xuân, Website họ Nguyễn Xuân, Cổng thông tin dòng họ Nguyễn Xuân, Gương sáng dòng họ Nguyễn Xuân, Người họ Nguyễn Xuân, nguyenxuan.com, nguyenxuan.net, nguyenxuan.vn, nguyenxuan.com.vn, nguyenxuan.info, nguyenxuan.org, Danh nhân họ Nguyễn Xuân, Địa chỉ Nguyễn Xuân, Gia phả dòng họ Nguyễn Xuân, Gia pha họ Nguyễn Xuân, Nhân tài dòng họ Nguyễn Xuân, Nhà thờ dòng họ Nguyễn Xuân, Nhà thờ họ Nguyễn Xuân, Tài năng dòng họ Nguyễn Xuân, Tuổi trẻ họ Nguyễn Xuân, Tuổi trẻ dòng họ Nguyễn Xuân, Thành viên họ Nguyễn Xuân, Trưởng họ Nguyễn Xuân, Việt kiều dong họ Nguyễn Xuân, nguyenxuan.net.vn, Nguyễn Xuân trên thế giới, Ngày giỗ thủy tổ họ Nguyễn Xuân, Di sản dòng họ Nguyễn Xuân, Đền thờ dòng họ Nguyễn Xuân, Di tích dòng họ Nguyễn Xuân, Doanh nghiệp Nguyễn Xuân, Quê hương của Nguyễn Xuân, Hoạt động kỷ niệm dòng họ Nguyễn Xuân, Lễ kỷ niệm Nguyễn Xuân, Tổ chức tế lễ Nguyễn Xuân, Lịch sử họ Nguyễn Xuân, Phụ nữ họ Nguyễn Xuân, Công nhân họ Nguyễn Xuân, Nông dân họ Nguyễn Xuân, Cán bộ dòng họ Nguyễn Xuân, Người lãnh đạo thuộc dòng họ Nguyễn Xuân, Bác sỹ họ Nguyễn Xuân, Kỹ sư giỏi họ Nguyễn Xuân, Giáo viên giỏi Nguyễn Xuân, Cô giáo dạy giỏi họ Nguyễn Xuân, Học sinh giỏi họ Nguyễn Xuân, Giáo sư giỏi Nguyễn Xuân, Tiến sỹ dòng họ Nguyễn Xuân, Người cao tuổi họ Nguyễn Xuân, Sản phẩm dòng họ Nguyễn Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

, . : 60