NGƯỜI DÂN ĐÀ NẴNG TIẾC THƯƠNG MỘT NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG ĐÃ NẰM XUỐNG

Thứ tư - 10/02/2016 21:41
“Nghe tin ông ấy qua đời, tôi và bà con làng xóm ngậm ngùi, xót xa. Ai cũng tiếc thương giống như đã mất đi người thân trong gia đình…”, bà Nguyễn Thị Trung tay lau nước mắt khóc ông Nguyễn Bá Thanh.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) đã qua đời vào lúc 13h ngày 13/2 tại nhà riêng (đường Cách mạng Tháng tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Vài tiếng đồng hồ sau khi ông Thanh trút hơi thở cuối cùng, hàng nghìn người dân đã tới trước cổng nhà ông Thanh chia buồn, mong được vào viếng.
Chiều 13/2, hàng ngàn người dân tới trước cổng nhà ông Nguyễn Bá Thanh chia buồn, mong được vào viếng. Ảnh Đức Hoàng

Ở quê nhà (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang), nhiều người dân nghe tin dữ, không cầm được nước mắt.

Mắt nhòe lệ, đỏ hoe khi nghe tin ông Thanh qua đời, bà Nguyễn Thị Trung (68 tuổi, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) nghẹn lòng tâm sự: “Khi nghe tin ông ấy qua đời, tôi và bà con làng xóm ai nấy đều xót xa, thương tiếc, giống như mình mất đi người thân trong gia đình…”.
 

Bà Nguyễn Thị Trung (68 tuổi, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) xót xa, tiếc thương khi nghe tin ông Thanh qua đời. Ảnh Đức Hoàng

Đứng cạnh bà Trung, ông Nguyễn Xuân Hải (62 tuổi, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến) cho biết: “Con cháu trong làng mà có lẽ là người dân Đà Nẵng ai cũng tự hào về ông ấy. Ông Thanh giúp đỡ dân làng nhiều lắm. Giờ ông ấy mất đi, chúng tôi không ai không khỏi xót xa, thương tiếc…”

Ông Nguyễn Xuân Hải (62 tuổi, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến) ngậm ngùi: 'Giờ ông ấy mất đi, chúng tôi không ai không khỏi xót xa, thương tiếc...'. Ảnh Đức Hoàng
Dẫn chúng tôi thăm Nhà thờ tộc họ Nguyễn Bá (thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, Hòa Vang), bà Đặng Thị Xu (77 tuổi, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, là dì họ rất gần của ông Thanh) cho biết: Hồi chiến tranh, xã Hòa Tiến rộng lớn lắm. Sau này chia tách ra thành hai xã Hòa Tiến và Hòa Châu, nhà ông Thanh ở xã Hòa Tiến.
Bà Đặng Thị Xu (77 tuổi, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, là dì họ rất gần của ông Thanh) chỉ nơi Nhà thờ tộc họ Nguyễn Bá. Ảnh Đức Hoàng
“Chiều nay (13/2), tôi có nghe con cháu báo lại là cháu Thanh đã mất. Tôi buồn lắm nhưng vì sức khỏe yếu nên chưa xuống nhà riêng của cháu Thanh để chia buồn được. Nghe nói gia đình sẽ đưa cháu Thanh về quê nhà an táng. Mẹ của cháu Thanh cũng được chôn ở nghĩa trang gia tộc gần nhà tôi”, bà Xu nghẹn ngào nói.

Chiều ngày 13/2, chính quyền Đà Nẵng đã về quê của ông Nguyễn Bá Thanh để chuẩn bị cho việc an táng trong vài ngày tới. Ảnh Đức Hoàng

Theo thông tin từ gia đình ông Thanh cho biết, 11h ngày 14/2 gia đình sẽ tổ chức khâm liệm và lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh cử hành chính thức lúc 14h30 cùng ngày. Lễ truy điệu được tổ chức vào 9h30 ngày 18/2 (nhằm ngày 30 Tết Ất Mùi); 11h30 cùng ngày di quan rồi sau đó sẽ an táng tại nghĩa trang gia tộc tại quê nhà.

Đức Hoàng

Nguồn tin: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-da-nang-tiec-thuong-mot-nguoi-con-uu-tu-cua-que-huong-da-nam-xuong-2015021317451082.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
, . : 60