NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO - NỮ TỶ PHÚ ĐÔ LA ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

Thứ ba - 29/03/2016 00:50
Theo Bloomberg, với việc IPO VietJet, Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam với tài sản ròng vượt 1 tỷ đôla.

Thông tin Bloomberg cho hay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air được dự đoán sẽ trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam sau khi hãng hàng không Vietjet Air tiến hành IPO khiến dư luận trong nước và quốc tế xôn xao. Theo hãng tin này,  Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu 1 triệu đôla khi 21 tuổi, khi thực hiện IPO VietJet, bà Thảo sẽ có tài sản ròng vượt 1 tỷ đôla. Khối tài sản của nữ CEO tài ba này chủ yếu tới từ cổ phần tại VietJet và phần sở hữu tại Dragon City, bất động sản rộng 65 héc ta tại TP. HCM. Bên cạnh VietJet,  Nguyễn Thị Phương Thảo  là cổ đông tại 3 resort tại Việt Nam, bao gồm Furama Resort Đà Nẵng, Evason Ana Mandara Nha Trang và An Lam Ninh Vân Bay Villas.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc VietJet Air. Ảnh: VJ. 

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm (sinh năm 1970), là tiến sỹ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcơva, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matcơva, Ủy viên sáng lập Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.
 

Đảm đương nhiều chức vụ cao cấp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bất động sản, Tổng giám đốc VietJet -  Phương Thảo được đánh giá là nữ tướng tài ba. Ngoài VietJet, nữ CEO này tham gia quản trị nhiều công ty lớn khác tại Việt Nam và nước ngoài như Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Phú Gia, có cổ phần tại Ngân hàng HDBank, chủ tịch Công ty Địa Ốc Phú Long... Thảo tham gia HĐQT HDBank từ năm 2008. Trước đó,  Nguyễn Thị Phương Thảo đã có thời gian tham gia sáng lập và quản trị tại Ngân hàng VIB Bank và Techcombank.

Bà Phương Thảo cũng là cổ đông sáng lập của Sovico Holding. Theo website của tập đoàn này thì Sovico Holdings có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, đầu tư vào các lĩnh vực tài chính, bất động sản, công nghiệp-năng lượng... Trong lĩnh vực hàng không, Sovico Holdings là cổ đông sáng lập và cổ đông lớn nhất của hãng VietJet Air.

 

Nguyễn Thị Phương Thảo trên một chuyến bay của VietJet. Ảnh: Báo Giáo dục.

Năm 2013, hãng hàng không tư nhân của Việt Nam VietJetAir đã ký thỏa thuận với hãng sản xuất máy bay lớn của thế giới Airbus mua 92 máy bay và thuê thêm 8 chiếc của hãng này. Thương vụ trị giá 9,1 tỷ USD đã khiến dư luận xôn xao bởi trước nay, ở Việt Nam, dưới góc độ kinh doanh tư nhân, dường như chưa có hợp đồng mua bán đứt đoạn nào có giá trị lớn đến thế.

Tháng 11/2015, bên lề triển lãm Hàng không Quốc tế Dubai Airshow 2015, hãng hàng không Vietjet Air và tập đoàn Airbus tiếp tục ký hợp đồng đặt mua thêm 30 máy bay A321. Hợp đồng trị giá 3,6 tỉ USD bao gồm 9 máy bay sử dụng động cơ hiện tại A321 ceo và 21 chiếc A321 neo sử dụng động cơ thế hệ mới của Airbus. Thời gian bàn giao dự kiến sẽ từ năm 2016-2020. Những thương vụ đình đám này luôn là ý tưởng kinh doanh táo bạo của nữ CEO Phương Thảo.

Nguồn tin: http://thoibao.today

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

, . : 60