Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

TRANG HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ NGUYỄN PHƯỚC TỘC

Thứ tư - 10/02/2016 20:20
Sau 143 năm tồn tại, Hoàng tộc Nguyễn Phúc đã kết thúc vai trò của Triều đại Phong kiến cuối cùng trong Lịch sử Việt Nam vào năm 1945.
 
.
TRANG HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ NGUYỄN PHƯỚC TỘC
TẠI HUẾ
 
Địa chỉ: Đại Nội Huế  website link button
Website: http://www.nguyenphuoctoc.info

Trên 65 năm trôi qua, các tầng lớp miêu duệ của các vị Tiên đế triều Nguyễn đã hoà mình cùng dòng chảy của Lịch sử Dân tộc Việt Nam, với câu nói nổi tiếng của Hoàng đế Bảo Đại: "Thà làm dân một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ", nối tiếp cha ông lập nên nhiều kỳ tích cho quê hương, đất nước.
Nguyễn Phúc Tộc (thường gọi là Nguyễn Phước Tộc) là một họ đặc biệt trong bách tính Việt Nam. Sau bao nhiêu biến cố của đất nước, dòng họ ấy vẫn tồn tại và gìn giữ biết bao thuần phong mỹ tục cho Dân tộc.
Trong thời điểm hiện nay, với quan điểm nhìn nhận đổi mới về Nhà Nguyễn và Hoàng tộc Nguyễn Phúc, với các phương tiện nghe nhìn, truyền thông tiên tiến, hiện đại cho phép chúng ta lưu giữ và chuyển tải những thông tin xác thực, những hình ảnh quý báu một thời đại oai hùng và bi tráng trong Lịch sử Dân tộc để mọi người được biết, được hiểu và cảm thông với người xưa. Thông qua đó chúng ta, các tầng lớp miêu duệ của các vị Tiên đế càng tự hào về công lao to lớn mở nước và giữ nước của Tổ Tiên Liệt Thánh.
Sau bao năm chiến tranh, mối liên hệ giữa các chi họ Nguyễn Phúc bị gián đoạn. Lễ Cung nghinh Long vị Liệt Thánh về thờ ở Triệu Tổ Miếu - tháng 5 năm Kỷ Tỵ (1989), họ tộc chúng ta đã nối kết lại, cùng nhau thành lập Hội Đồng Trị Sự (HĐTS) lo việc giỗ chạp hằng năm. Hội Đồng Trị Sự Nguyễn Phúc Tộc đã tổ chức soạn thảo thành công bước một cuốn “NGUYỄN PHÚC TỘC - THẾ PHẢ” – cuốn Phả đầy đủ chép bằng Việt ngữ đầu tiên của dòng họ Nguyễn Phúc chúng ta, từ thế kỷ thứ X đến nửa đầu thế kỷ XX. Thế Phả chép kỹ càng dựa vào sử liệu vững chắc với nhận định khách quan kèm tinh thần khoa học giúp hiều biết đời sống của Tổ Tiên trên mười thế kỷ, mà cuộc đời đã tạo những ảnh hưởng lớn lao trên lịch sử nước nhà. Cuốn Thế Phả đáp ứng được mong ước từ lâu của bà con trong họ, giúp bà con có nhận định đúng đắn đối với Tổ Tiên, tránh được những quan điểm sai lầm đã có từ trước.
Với ước muốn bày tỏ tấm lòng Hiếu kính đối với công lao của tiền nhân, công lao đáng ngưỡng mộ và tự hào, với hiếu sự của hậu duệ Bảo Kỳ, Nguyễn Phước Thuật Nhiên và Bảo An, trang web Nguyễn Phúc Tộc đã được thành lập từ năm 2000, nay HĐTS Nguyễn Phúc Tộc tại Huế, Ban Hiếu sự Nguyễn Phước Tộc tại Sài Gòn, HĐTS Nguyễn Phước Tộc hải ngoại tiếp tục duy trì và được bà con xa gần ủng hộ website với tựa đề “NGUYỄN PHƯỚC TỘC VIỆT NAM” địa chỉ website là http://www.nguyenphuoctoc.info với sự cộng tác của Công ty TNHH TM & DV BẢO KỲ VIỆT NAM. Mong rằng từ đây, sẽ là cánh cửa mở ra với toàn Thế giới để mọi người có nhiều dịp hiểu biết, trao đổi những thông tin về Nguyễn Phúc Tộc. Đây cũng là nơi để Bà con trong Hoàng tộc Nguyễn Phúc giao lưu, tìm hiểu và thể hiện tấm lòng, trách nhiệm Hiếu Sự của mình với Tổ Tiên.
HĐTS Nguyễn Phúc Tộc xin đại diện cho bà con trong họ, hân hoan bày tỏ lòng qúy mến và biết ơn đến Công ty TNHH TM & DV BẢO KỲ VIỆT NAM và xin trân trọng giới thiệu trang Web “NGUYỄN PHƯỚC TỘC VIỆT NAM” với toàn thể Bà con cũng như độc giả trong và ngoài nước.
HĐTS Nguyễn Phúc Tộc rất hãnh diện với sự đóng góp vật chất cũng như tinh thần và tư liệu cùng nhiều hình ảnh quý giá của một số bà con ở trong cũng như ngoài nước, cùng các thân hữu giúp tay trong việc hình thành Website “NGUYỄN PHƯỚC TỘC VIỆT NAM”.
HĐTS Nguyễn Phúc Tộc kêu gọi Bà con, bằng hữu tiếp tục đóng góp công sức, tư liệu cũng như trí tuệ để trang web tiếp tục duy trì và phát triển. Và có được như vậy, chúng ta mới khỏi phụ lòng của những người biên soạn.
Huế, Mùa Thu năm Tân Mão – 2011
Hội Đồng Trị Sự Nguyễn Phúc Tộc
xem tiep

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay35,486
  • Tháng hiện tại735,654
  • Tổng lượt truy cập25,799,026
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây