Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

TRANG HỌ NGUYỄN DUY - LẠC SƠN, ĐÔ LƯƠNG

Thứ tư - 17/02/2016 19:01
Tôi sẽ viết bài này, vì công việc quá bận, hơn nữa chưa có thời gian khảo cứu cụ thể, nên sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện dần. Mục đích của tôi khi viết bài này là kết nối các dòng họ Nguyễn Duy của Nghệ An lại (nếu có thể), bằng không cũng là thêm thông tin cho mọi người cùng tham khảo.
 
.
TRANG HỌ NGUYỄN DUY -LẠC SƠN,  ĐÔ LƯƠNG
Các họ tên NGUYỄN DUY tỉnh Nghệ An website link button
Web: honguyenduylacson.blogspot.com

Thứ tự tôi xếp theo danh mục các huyện. 
1. Anh Sơn
- Họ Nguyễn Duy ở xã Đức Sơn, có nguồn gốc từ họ Nguyễn Duy xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương. Di dân lên vùng Đức Sơn khoảng nửa cuối thế kỷ XIX.
2. Huyện Con Cuông
3. Huyện Diễn Châu
4. Huyện Đô Lương
Họ Nguyễn Duy ở xã Lạc Sơn: Gồm có 2 chi trong xã: chi trưởng tại thôn Trù Phúc, chi thứ tại thôn Khải Sơn (chính là dòng họ chủ blog này). Một số nhánh di dân đến các vùng: Thanh Chương, Anh Sơn, hiện nay con cháu ở khắp đất nước và định cư ở nước ngoài như Đức, Nga.
- Họ Nguyễn Duy ở xã Thái Sơn. Có ông Nguyễn Duy Nhu nguyên là Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường. 
- Họ Nguyễn Duy ở xã Nhân Sơn. Có thầy Nguyễn Duy Mai trước làm Hiệu trưởng trường THPT Đô Lương 3, 1. 
- Họ Nguyễn Duy ở xã Nam Sơn.

5. Huyện Hưng Nguyên
6. Huyện Kỳ Sơn
7. Huyện Nam Đàn
8. Huyện Nghi Lộc
- Họ Nguyễn Duy ở xã Nghi Thọ, có ông Nguyễn Duy Trinh là nhà ngoại giao nổi tiếng, làm đến Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Ngoại giao. Truyền rằng là dòng dõi của Nguyễn Trãi.
- Họ Nguyễn Duy ở xã Nghi Công.
9. Huyện Nghĩa Đàn
10. Huyện Quế Phong
11. Huyện Quỳ Hợp
12. Huyện Quỳnh Lưu
- Họ Nguyễn Duy ở Quỳnh Xuân. Thủy tổ là Nguyễn Phúc Nguyên.
- Họ Nguyễn Duy ở làng Cần (Cờn), xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, sau di cư một phần vào Thừa Thiên Huế (làng Hương Cần, huyện Hương Trà), nay có một số con cháu định cư ở Hoa Kỳ.
13. Huyện Quỳ Châu
14. Huyện Tương Dương
15. Huyện Thanh Chương
- Họ Nguyễn Duy ở Thanh Phong, Thanh Chương, là cơ sở hoạt động của Đảng Cộng sản, được công nhận Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Thông tin ở đây.
- Họ Nguyễn Duy ở Thanh Chi, Thanh Chương.
Họ Nguyễn Duy ở Thanh Lương, Thanh Chương. Có GS. VS Nguyễn Duy Quý nguyên là Viện trưởng Viện khoa học xã hội Việt Nam.
Họ Nguyễn Duy ở Cát Văn, Thanh Chương, có thờ một vị tướng quân là Nguyễn Đăng Khiêm.
16. Huyện Tân Kỳ
- Họ Nguyễn Duy ở xứ Kẻ Trang, Tân Xuân, Tân Kỳ. Truyền rằng do ông họ Nguyễn Duy ở Yên Phú, Văn Thành, Yên Thành di dân lên, nay nhập vào dân tộc Thổ.
17. Huyện Yên Thành
- Họ Nguyễn Duy ở Bắc Thành: thủy tổ là Nguyễn Duy Thiện (gốc làng Chi Nê, nay là Thanh Chi, Thanh Chương). Xem thêm thông tin.
- Họ Nguyễn Duy ở Văn Thành, truyền rằng là hậu duệ của Đệ tam giáp đồng tiến sĩ xuất thân Nguyễn Quang Thiện (quê ở Triều Khẩu, nay là Hưng Khánh, Hưng Nguyên).
18. Thành phố Vinh
19. Thị xã Thái Hòa
20. Thị xã Cửa Lò
Phụ chú: Họ Nguyễn Duy ở Hà Tĩnh
Họ Nguyễn Duy ở thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh.
- Họ Nguyễn Duy ở Hương Long, Hương Khê.
- Họ Nguyễn Duy ở Kim Chùy, Tân Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Trong làng này còn có họ Nguyễn Doãn, tương truyền là hậu duệ của Đệ tam giáp đồng tiến sĩ xuất thân Nguyễn Quang Thiện, người Triều Khẩu, Hưng Nguyên.
- Họ Nguyễn Duy ở Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
xem tiep

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại700,403
  • Tổng lượt truy cập25,763,775
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây