Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

DÒNG HỌ NGUYỄN HỮU VỚI PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Thứ tư - 10/02/2016 14:25
Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Hữu khen thưởng cho học sinh trong họ đạt thành tích cao trong học tập.
Ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Hữu khen thưởng cho học sinh trong họ đạt thành tích cao trong học tập.
Hiện nay, ở khắp các vùng, miền trong tỉnh, đi đến đâu chúng ta cũng bắt gặp những gia đình, dòng họ hiếu học, hết lòng chăm lo cho sự học của con em mình. Dòng họ Nguyễn Hữu ở xã Hoằng Đức (Hoằng Hóa) là một dòng họ như thế.
Với phương châm “lấy thành đạt nuôi thành đạt”, phong trào khuyến học của dòng họ Nguyễn Hữu đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của con cháu trong dòng họ ngay từ khi ban khuyến học (BKH) dòng họ được thành lập. Hiện nay, 100% gia đình trong dòng họ Nguyễn Hữu đều là thành viên của BKH và tham gia đóng góp xây dựng quỹ. Ông Nguyễn Hữu Úy, Phó BKH dòng họ Nguyễn Hữu, cho biết: Truyền thống đáng quý của dòng họ là qua nhiều thế hệ, con cháu trong dòng họ không ai thất học, bỏ học, các hộ gia đình đều sống hòa thuận, không ai vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Phát huy truyền thống đó cũng như đưa phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) của dòng họ không ngừng phát triển, chúng tôi đã đưa ra những quy ước, như: Con cháu đến tuổi đi học đều phải đến trường; mỗi gia đình phải quan tâm chăm lo cho con cháu mình từ việc học đến giáo dục đạo đức... Nhờ đó, thế hệ nào cũng xuất hiện những gia đình, cá nhân nêu gương sáng trong lao động và học tập.

Nhằm khuyến khích, động viên và khen thưởng kịp thời con cháu của dòng họ đạt thành tích cao trong học tập, việc xây dựng quỹ khuyến học được BKH dòng họ đặc biệt quan tâm. Cùng với mức đóng góp 50.000 đồng/khẩu, công tác xây dựng quỹ khuyến học của dòng họ còn được thực hiện thông qua sự tự nguyện, tự giác của mỗi người, mỗi nhà trong họ. Nhân ngày giỗ họ hàng năm, con cháu về đông đủ và tự nguyện đóng góp vào quỹ khuyến học của dòng họ. Nhiều gia đình ủng hộ với số tiền lớn, như gia đình anh Nguyễn Ngọc Hùng hơn 10 triệu đồng, Nguyễn Huy Phương 7 triệu đồng... Đến nay, quỹ khuyến học của dòng họ đã lên tới trên 60 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng năm, vào dịp bái tổ đầu năm; Ngày Quốc khánh 2-9, BKH lại tổ chức phát thưởng cho con cháu có thành tích trong học tập. Là người con của dòng họ Nguyễn Hữu, cháu Nguyễn Huyền Trang chia sẽ: “Cháu rất vui khi được nhận phần thưởng của dòng họ. Đây sẽ là động lực để cháu cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện để mai này trở thành công dân có ích cho gia đình, dòng họ và xã hội”. Do được động viên, khuyến khích kịp thời, truyền thống hiếu học của dòng họ Nguyễn Hữu luôn được duy trì và phát triển. Hiện, dòng họ Nguyễn Hữu có 2 người có trình độ thạc sĩ, hơn 40 người có trình độ đại học. Nhiều gia đình có 100% số người trưởng thành có bằng đại học như gia đình ông Nguyễn Ngọc Bảo, Nguyễn Hữu Minh...

Hiệu quả của phong trào khuyến học đã tạo điều kiện cho mọi người, mọi nhà trong dòng họ Nguyễn Hữu xây dựng nếp sống văn hóa,  góp phần giữ vững an ninh, trật tự thôn, xóm. Hiện nay, dòng họ có 100% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Theo đánh giá của Hội Khuyến học huyện Hoằng Hóa, dòng họ Nguyễn Hữu là dòng họ tiêu biểu trong việc thực hiện công tác KHKT ở xã Hoằng Đức. Tuy mới thành lập hơn 4 năm nhưng BKH của dòng họ đã thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động và đã được hội khuyến học các cấp ghi nhận, như: Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ khuyến học; quản lý tốt việc học của con em ở nhà; vận động người trong độ tuổi lao động tham gia các lớp học tại trung tâm học tập cộng đồng; chăm lo hướng nghiệp cho con cháu trong dòng họ và xây dựng gia đình hiếu học...

Thực tế cho thấy, những kết quả đạt được trong phong trào KHKT của dòng họ Nguyễn Hữu đã và đang là cơ sở để đẩy mạnh hơn nữa phong trào xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học ở xã Hoằng Đức nói riêng, huyện Hoằng Hóa nói chung, góp phần thúc đẩy phong trào KHKT, xây dựng xã hội học tập trong toàn tỉnh.
.Bài và ảnh: P.S

Nguồn tin: http://baothanhhoa.vn/vn/xa-hoi/n144432/Dong-ho-Nguyen-Huu-voi-phong-trao-khuyen-hoc,-khuyen-tai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay64,339
  • Tháng hiện tại176,685
  • Tổng lượt truy cập25,240,057
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây