Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

NHÌN LẠI NHỮNG LỜI TIẾC THƯƠNG DÀNH CHO ÔNG NGUYỄN BÁ THANH

Thứ bảy - 13/02/2016 23:47

NHÌN LẠI NHỮNG LỜI TIẾC THƯƠNG DÀNH CHO ÔNG NGUYỄN BÁ THANH

Tròn một năm kể từ ngày ông Nguyễn Bá Thanh qua đời vì bạo bệnh, cùng nhìn lại những tình cảm, lời chia buồn của các lãnh đạo cao cấp dành cho người con Đà Nẵng.
Xem video clip buổi tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh
Ngày này năm trước, 25 tháng Chạp năm Ất Mùi, cả Đà Nẵng tiếc thương chứng kiến sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh
Trước sự mất mát quá lớn của Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, các lãnh đạo cao cấp của Trung ương và các địa phương đã bày tỏ sự tiếc thương đối với ông bằng những tình cảm, sự sẻ chia sâu sắc.
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh
Sáng 15/2/2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn cán bộ Đảng đã đến viếng, thắp hương cho ông Nguyễn Bá Thanh. 

Trong sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, Trưởng ban Nội chính Trung ương. 

Xin được chia sẻ nỗi buồn sâu sắc cùng toàn thể gia đình đồng chí. Tham gia cách mạng từ rất sớm, suốt cuộc đời cống hiến đến hơi thở cuối cùng, đồng chí đã để lại những thành quả, dấu ấn đáng ghi nhận. Cầu mong đồng chí thanh thản nơi yên nghỉ.

Mong toàn thể gia đình đồng chí nhanh chóng vượt qua đau thương mất mát to lớn này để sớm ổn định cuộc sống, học tập và công tác".
 
Những tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho ông Nguyễn Bá Thanh
Những tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho ông Nguyễn Bá Thanh

Cũng trong sáng 15/2/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn cán bộ Chính phủ đã đến viếng, thắp hương cho ông Nguyễn Bá Thanh. 
Xúc động, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết vào sổ tang: ''Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người  có công lớn trong xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng.  Xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến đồng chí Nguyễn Bá Thanh''.
Những dòng sẻ chia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh
Những dòng sẻ chia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh
 
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến viếng. 
Trong giây phút đau buồn, Phó Thủ tướng viết: "Thương tiếc và vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người con của quê hương Quảng Nam-Đà Nẵng.
Là một cán bộ lãnh đạo tận tụy, xông xáo, gương mẫu, sáng tạo, đã có nhiều đóng góp to lớn trong phát triển và xây dựng thành phố Đà Nẵng anh hùng.
Tấm gương lao động ngày đêm của đồng chí đã thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương, dám nghĩ dám làm trong quá trình hình thành tư duy và phát triển của thành phố Đà Nẵng, là tấm gương lao động miệt mài cho lớp trẻ đáng trân trọng và học tập.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tự hào về một 'người con Quảng Nam-Đà Nẵng'
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tự hào về một 'người con Quảng Nam-Đà Nẵng' 
Vĩnh biệt đồng chí, chúng tôi nguyện sát cánh cùng Ban chấp hành Trung ương, tiếp tục đóng góp để xây dựng đất nước. Xin chia sẻ nỗi mất mát to lớn này đến gia đình chị Quý và các cháu".
Trước đó, tối 14/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm viếng và chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Bá Thanh và đã viết những dòng chia sẻ sâu sắc: 
"Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người con yêu mến của nhân dân Đà Nẵng. Đà Nẵng bây giờ khác hẳn Đà Nẵng trước đây văn minh, hiện đại hơn, đã được nhân dân trong nước và nhiều người nước ngoài biết đến. Trong đó có phần đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh.
Công việc ở Trung ương do Đảng phân công cho đồng chí hãy còn dang dở, chắc hẳn các đồng chí trong đơn vị sẽ tiếp nối những tâm huyết của đồng chí. Vĩnh biệt đồng chí với tấm lòng mến thương và luyến tiếc của nhiều người trong đó có tôi nữa". 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếc thương sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếc thương sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh
Ngày 14/2, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã xúc động viết về ông Nguyễn Bá Thanh bằng những tình cảm trân quý: "Anh Nguyễn Bá Thanh ơi! Đã bao lần gặp Anh ở Đà Nẵng để nghe và bàn về con đường phát triển của thành phố thân yêu này. 
17 năm lãnh đạo thành phố, Anh đã để lại sự nghiệp đặc biệt sâu sắc cho thành phố bước vào thế kỷ 21. Để lại trong lòng đồng bào, đồng chí nhiều tiếc thương to lớn. Mọi người mãi tự hào về anh...
Hôm nay, đoàn của Ủy ban Trung ương MTTQ VN viếng Anh, mang tới tấm lòng của nhân dân cả nước đối với Anh. Anh hãy yên lòng ra đi".
 
Dòng cảm xúc của Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
Dòng cảm xúc của Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
Cùng cảm xúc tiếc thương, ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tiếc thương: "Vô cùng thương tiếc, tiễn biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Đồng chí là người Đảng viên, người cán bộ tận tụy, trung thành với sự nghiệp; người cán bộ năng động, sáng tạo; người Đảng viên sâu sát cơ sở, thấy hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, dám nghĩ, dám làm. Đồng chí cũng là người đồng đội thân thiết và gần gũi của chúng tôi.
Tiễn biệt anh, chúng tôi vô cũng thương tiếc. Anh mất đi là tổn thất lớn không chỉ của gia đình, mà còn là tổn thất không gì bù đắp của bạn bè, đồng chí và đồng đội. Xin chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến đồng chí Nguyễn Bá Thanh".
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã xúc động khi gọi ông bằng hai tiếng "Bá Thanh": "Tháng trước ra thăm Bá Thanh vẫn còn hy vọng. Thế mà hôm nay Thanh đã ra đi, để lại bao nỗi tiếc thương, đau xót cho anh em, đồng chí. 
Bên ngoài, nhân dân, bạn bè đến viếng Bá Thanh đông lắm, Thanh có biết không. Có ai biết trong đau thương lại có tự hào. Vĩnh biệt Thanh, người đồng chí, người bạn, người Em thân thương".
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã xúc động khi gọi ông Nguyễn Bá Thanh bằng hai tiếng 'Bá Thanh'
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã xúc động khi gọi ông Nguyễn Bá Thanh bằng hai tiếng 'Bá Thanh'
Ghi nhận sự mất mát và công lao của ông Nguyễn Bá Thanh, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ Trưởng Bộ Công an viết: "Đảng ủy Công an Trung ương-Bộ Công an vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương-người Đảng viên ưu tú, đã có nhiều công lao trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự phát triển thị vượng của thành phố Đà Nẵng.
Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng.
Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của Đảng ủy Công an Trung ương-Bộ Công an đến Đảng bộ, chính quyền nhân dân thành phố Đà Nẵng và gia quyến". 
Đại tướng Trần Đại Quang đại diện cho Đảng ủy Công an Trung ương-Bộ Công an chia sẻ tiếc thương cùng gia quyến
Đại tướng Trần Đại Quang đại diện cho Đảng ủy Công an Trung ương-Bộ Công an chia sẻ tiếc thương cùng gia quyến

Và còn nhiều, nhiều những lời chia sẻ, tri ân đầy xúc động, tiếc thương trước sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh - người con Đà Nẵng anh hùng... 
xem tiep

Nguồn tin: vtc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay59,728
  • Tháng hiện tại169,488
  • Tổng lượt truy cập25,232,860
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây