Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

TRANG DÒNG HỌ NGUYỄN BÁ - TĨNH GIA, THANH HÓA

Thứ năm - 11/02/2016 07:52
Nguyen Ba   Tinh Gia Thanh Hoa
Nguyen Ba Tinh Gia Thanh Hoa
Họ Nguyễn Bá ở thôn Khoa Giáp xã Bình Minh, được chia tách từ họ gốc Nguyễn Bá ở xóm Trung cùng thôn (về sau đã đổi thành họ Nguyễn Ngọc nay thuộc thôn Xuân Phong). Cụ tổ họ là Nguyễn Bá Sự sinh năm giáp ngọ (1714). Tên cúng là huý Sự - tự phúc Tài, vợ tên cúng là hiệu từ Mẫn: sinh hạ Nguyễn Bá Giao và Nguyễn Bá Dụng
 
.
TRANG DÒNG HỌ NGUYỄN BÁ - TĨNH GIA, THANH HÓA
ĐC: Bình Minh - Tĩnh Gia - Thanh Hoá. website link button
Website: http://nguyentrongbinhminh.org
 

Về Thờ Tự

- Tổ đường nguyên Nguyễn Bá được tái thiết và khánh thành ngày 28 - 5 - Mậu Tý (1 - 7 - 2008) tại khu đất Tổ xưa, thuộc thôn Yên Cầu xã Bình Minh. Tuy chưa mấy khang trang và hoành tráng, song đã tập trung mọi nỗ lực và đóng góp hảo tâm của con họ ở nhiều miền đất nước. Ðây là biểu tượng của đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây đối với các bậc Tiên Tổ. Hàng năm vào những ngày lễ, tết và giỗ Tổ con cháu 3 họ lại tập trung phụng nghinh tổ tiên.

Về nghĩa địa

Qua nhiều thời kỳ và nhiều năm tìm kiếm và quy tập mộ phần tại khu nghĩa địa chính cồn ¥n và đã xây lăng mộ từ 15 đến 19 tháng chạp năm Mậu Tý (2009). Tuy nhiên có một số mộ chưa xác định được danh tính. Riêng mộ phần Tổ họ - Nguyễn Bá Sự hiện tại ở cồn Dinh chưa tìm được.

Về Phát Tích Của Dòng Họ

Theo lưu truyền: Họ Nguyễn Bá hình thành từ một chi nhánh của họ Nguyễn Bá ở xóm Trung, thôn Khoa Giáp cũ nay là họ Nguyễn Ngọc thuộc thôn Xuân Phong xã Bình Minh. Người biên soạn đã gặp Trưởng họ Nguyễn Ngọc là Nguyễn Ngọc Côn lúc sinh thời để tìm nguồn gốc và Gia phả cũ, nhưng không thu được thông tin gì ngoài sự lưu truyền của con họ hai bên qua nhiều đời.

Về đổi tên họ

Trong tộc phả cũ do Trưởng họ Nguyễn Văn Dơng (tên thường gọi) sao chép và biên soạn bổ sung năm 1902 không ghi chép quá trình diễn biến và bối cảnh cũng như thời điểm chia tách họ. Ðến đời thứ 3 Trưởng họ Nguyễn Văn Tường (sinh năm 1759) đã đổi tên lót từ Nguyễn Bá sang Nguyễn Văn để phân biệt 2 họ cùng thôn là lẽ thông thường.

Mục Tiêu và Nguyện Vọng

Mục Tiêu

Cập nhập thông tin (cá nhân, gia đình) và Kết nối mọi người trong tộc phả. Thông tin bao gồm nhưng không giới hạn đến địa chỉ, điện thoại, thư điện tử, trang cá nhân, nghề nghiệp, sở thích, hoạt động, hình ảnh, bài viết, đóng góp, thành tựu,... Thông tin đại diện được thể hiện trên cây gia phả, từ đó có thể mở ra thông tin chi tiết và kết nối.

Xây dựng các cương lĩnh, hệ thống, chương trình, nhân sự và nội dung, hoạt động cụ thể cho từng đối tượng, thời điểm, sự kiện. Bao gồm việc minh bạch hoạt động cũng như báo cáo tài chính (phi lợi nhuận). Đảm bảo mọi hoạt động và vận hành đều có thệ dựa trên cơ sở công nghệ máy tính và internet mới nhất nhằm cập nhật và kết nối tức thì đến mọi thành viên.

Phát triển các diễn đàn kiến thức, giáo dục, đào tạo, công việc, tài trợ... nhằm cung cấp các thông tin bổ ích, các ứng dụng thiết thực, các hướng dẫn cụ thể, các quỹ hỗ trợ cho hoạt động chung, cho cá nhân, hoàn cảnh.

Khuyến khích đặc biệt thế hệ trẻ trong gia tộc và những trường hợp đã được tài trợ chủ động kết nối, xây dựng và phát triển Phương châm, Nguyện vọng và Mục tiêu của Tộc phả đến các thế hệ tiếp theo và mở rộng ra cộng đồng.

Nguyện Vọng

Kết nối, xây dựng và phát triển một cộng đồng tộc phả tinh hoa, biết tri ân huyết thống tổ tiên, tôn thờ chân lý và yêu thương tương trợ mọi người bên trong cũng như bên ngoài tộc phả".

Ta không quyết định được cách mình đã sinh ra, nhưng có thể quyết định cách mình sẽ chết đi...Hãy để tương lai được tiếp nối từ những tinh hoa của cuộc sống chúng ta hôm nay

Về Trang Web

Lịch Sử Hình Thành

Dựa trên những tài liệu còn sót lại (Hán tự) đến nay của Gia tộc (Bản sao và bổ sung tộc phả họ "Nguyễn Bá" viết năm nhâm dần (1902) niên hiệu Thành Thái thứ 14) và nguyện vọng của các bậc Tiền bối đương thời, Ông Nguyễn Trọng Sính (sinh... cư ngụ tại xã Bình Minh, mất...) đã cất công nhiều năm phiên dịch, thu thập thêm thông tin và tổng hợp thành cuốn Tộc phả họ "Nguyễn Trong", "Nguyễn Kim", "Nguyễn Ngọc" (nguyên Nguyễn Bá) đươc trình bày ở đây trong mục Tộc phả Nhâm dần và Tộc Phả Tân biên.

Trong cuộc họp tổ chức tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tầu của nhóm họ "Nguyễn Trọng" xuất xứ Bình Minh - Tĩnh Gia - Thanh hoá ngày...tháng....năm 2013, các bậc Tiền bối đương thời (đại diện gồm Ông......) đã đồng ý giao cho thế hệ trẻ đương thời nhiệm vụ tổ chức xây dựng và phát triển Tộc phả để kết nối được mọi người và để các hoạt động, hội họp hiệu quả hơn và mang ý nghĩa thiết thực hơn đến từng cá nhân. Trên cơ sở đó, tức thời Nguyễn Trọng Đức (sinh...., con Ông... và Bà...) được cử làm Tổng thư ký và Nguyễn Trọng Hùng (sinh 01-10-1974, con Ông Nguyễn Trọng Huyên và Bà Nguyễn Thị Tạo) chịu trách nhiệm chính trong việc thu thập thông tin, xây dựng một cơ sở hạ tầng và nhân sự làm cơ sở cho việc phát triển Gia tộc từ đó về sau. Trang www.nguyentrongbinhminh.org cùng những giới hạn xuất phát của nó được ra đời từ đó.

Viêc ra mắt chính thức hoạt động của trang www.nguyentrongbinhminh.org được thông qua ngày.... 2014 tại cuộc họp thường niên tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh của nhóm họ "Nguyễn Trọng" xuất xứ Bình Minh - Tĩnh Gia - Thanh hoá.

Việc lấy địa chỉ www.nguyentrongbinhminh.org chỉ mang tính xuất phát và nhận diện trên mạng internet để liên lạc. Một phần vì không tiên liệu được tính khả thi của nguyện vọng phát triển thông tin hai chi còn lại sẽ đến đâu trong tương lai.

Liên Lạc

Mọi thông tin liên quan đến dòng họ Nguyễn Bá vui lòng liên hệ 
email: nguyentrongbinhminh2014@gmail.com 
di đông: 0918986408

xem tiep

 
 Từ khóa: Cổng thông tin dòng họ Nguyễn Bá, Danh nhân họ Nguyễn Bá, Địa chỉ Nguyễn Bá, Doanh nhân họ Nguyễn Bá, Dòng họ Nguyễn Bá, Gương sáng dòng họ Nguyễn Bá, Gia phả dòng họ Nguyễn Bá, Gia pha họ Nguyễn Bá, Lịch sử dòng họ Nguyễn Bá, Người họ Nguyễn Bá, Nhân tài dòng họ Nguyễn Bá, Nhà thờ dòng họ Nguyễn Bá, Nhà thờ họ Nguyễn Bá, Tài năng dòng họ Nguyễn Bá, Tuổi trẻ họ Nguyễn Bá, Tuổi trẻ dòng họ Nguyễn Bá, Thành viên họ Nguyễn Bá, Trưởng họ Nguyễn Bá, Việt kiều dong họ Nguyễn Bá, Website họ Nguyễn Bá, nguyenba.com, nguyenba.com.vn, nguyenba.info, nguyenba.net, nguyenba.net.vn, nguyenba.org, nguyenba.vn, Nguyễn Bá trên thế giới, Ngày giỗ thủy tổ họ Nguyễn Bá, Di sản dòng họ Nguyễn Bá, Đền thờ dòng họ Nguyễn Bá, Di tích dòng họ Nguyễn Bá, Doanh nghiệp Nguyễn Bá, Quê hương của Nguyễn Bá, Hoạt động kỷ niệm dòng họ Nguyễn Bá, Lễ kỷ niệm Nguyễn Bá, Tổ chức tế lễ Nguyễn Bá, Lịch sử họ Nguyễn Bá, Phụ nữ họ Nguyễn Bá, Công nhân họ Nguyễn Bá, Nông dân họ Nguyễn Bá, Cán bộ dòng họ Nguyễn Bá, Người lãnh đạo thuộc dòng họ Nguyễn Bá, Bác sỹ họ Nguyễn Bá, Kỹ sư giỏi họ Nguyễn Bá, Giáo viên giỏi Nguyễn Bá, Cô giáo dạy giỏi họ Nguyễn Bá, Học sinh giỏi họ Nguyễn Bá, Giáo sư giỏi Nguyễn Bá, Tiến sỹ dòng họ Nguyễn Bá, Người cao tuổi họ Nguyễn Bá, Sản phẩm dòng họ Nguyễn Bá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay55,189
  • Tháng hiện tại703,458
  • Tổng lượt truy cập25,766,830
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây