Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

TRANG HỌ NGUYỄN HỮU - NAM TÂN, HUYỆN NAM ĐÀN, TỈNH NGHỆ AN

Thứ bảy - 13/02/2016 03:59

HO NGUYEN HUU

HO NGUYEN HUU
Gia phả là lịch sử của một dòng họ, một gia đình lớn. thiết tưởng không cần phải nói nhiều về ý nghĩa mà mỗi cuốn gia phả của từng dòng họ đều đã nói rõ trong từng lời tựa. Đành rằng cái ăn, cái mặc để nuôi sống gia đình và bản thân là việc hàng đầu. nhưng có thấy nỗi day dứt của những người có tâm huyết muốn truyền cho con cháu biết đời cha mình do ai sinh ra, từ đâu đến, tổ tiên công đức ra sao, ngặt vì gia phả đó mất.
 
.
TRANG  HỌ NGUYỄN HỮU - NAM TÂN, HUYỆN NAM ĐÀN, TỈNH NGHỆ AN
Địa chỉ:Xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An website link button
Website: http://nguyenhuu.webnode.vn/
 

Có thấy được nỗi niềm của những người trú ngụ ở phương xa không được cha ông truyền cho biết gốc gác của mình từ đâu, họ hàng là ai, khi đó mới thấy đầy đủ ý nghĩa của hai chữ "gia phả-gia bảo". Giọt nước rất quý đối với người sống trên sa mạc, còn đối với người sống ven sông, dễ gì mỗi lần "uống nước" lại phải "nhớ nguồn".

    Tổ tiên ta là ai, đó là điều mà con cháu ta, từ thế hệ này đến thế hệ khác can phải biết, can phải tìm hiểu để biết nguồn gốc của mình. Biết nguồn gốc để tưởng nhớ và mái tri ân ông, bà, tổ tiên đã để lại cho chúng ta những gì quý báu nhất mà chúng ta may mắn được thừa hưởng.

    Thời trước họ nào cũng có gia phả, có họ từng nhà cũng có gia phả. Nếu vì thuỷ, hỏa, đạo tặc lỡ để mất vàng bạc, của cải dù quý báu như thế nào, nhưng quyết không để mất gia phả. Ngặt vì gia phả ngày xưa viết bằng chữ Hán, hơn nữa từng chi từng nhà chỉ nối phần trực hệ của chi mình, nhà mình, thảng hoặc mới có một cuốn gia phả ghi đời tiếp nối của chi anh, chi em, đến đời hai, đời ba là cùng, do đó nếu một chi mất gia phả thì chi khác cũng không thể bổ cứu. Hiện nay, do mất gia phả nên nhiều họ tuy cùng ở với nhau trong một địa phương vẫn không biết nhau, không nhận được quan hệ họ hàng. 

    Về một ý nghĩa khác, gia phả sở dĩ gọi là « gia bảo » vì đó là lịch sử của tổ tiên nhiều đời truyền lại, là điều tổ tiên muốn gửi gắm lại cho đời sau. Bất cứ họ nào, bất cứ con người nào trong họ, có tài năng lỗi lạc đến đâu, cũng không thể viết được toàn bộ gia phả mà chỉ có kế thừa đời trước và truyền dẫn đời sau. Đồng thời gia phả còn ghi nhận những công lao to lớn và những kết quả của quá trình đấu tranh khuất phục thiên nhiên và xã hội để duy trì và phát triển cuộc sống của mỗi dòng họ. Từ thời Thái Thủy Tổ cho đến các đời con cháu thế hệ sau này có bổn phận và trách nhiệm phải duy trì và phát huy, mãi mãi tiếp theo.

    Vậy, con cháu dòng Họ Nguyễn Hữu từ nay về sau, phải có trách nhiệm tiếp tục viết, bổ cứu Gia phả của dòng họ. Đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày phải luôn noi theo tấm gương sáng ngời của các bậc tiền nhân để răn mình, nuôi dạy con, cháu trở thành những con người có đạo đức tốt, giỏi giang, tinh thông về nghề nghiệp...xứng đáng với sự nghiệp vẻ vang của dòng họ./.

Họ Nguyễn Hữu
(Xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)   

xem tiep

 Từ khóa: Cổng thông tin dòng họ Nguyễn Hữu, Danh nhân họ Nguyễn Hữu, Địa chỉ Nguyễn Hữu, Doanh nhân họ Nguyễn Hữu, Dòng họ Nguyễn Hữu, Gương sáng dòng họ Nguyễn Hữu, Gia phả dòng họ Nguyễn Hữu, Gia pha họ Nguyễn Hữu, Lịch sử dòng họ Nguyễn Hữu, Người họ Nguyễn Hữu, Nhân tài dòng họ Nguyễn Hữu, Nhà thờ dòng họ Nguyễn Hữu, Nhà thờ họ Nguyễn Hữu, Tài năng dòng họ Nguyễn Hữu, Tuổi trẻ họ Nguyễn Hữu, Tuổi trẻ dòng họ Nguyễn Hữu, Thành viên họ Nguyễn Hữu, Trưởng họ Nguyễn Hữu, Việt kiều dong họ Nguyễn Hữu, Website họ Nguyễn Hữu, nguyenhuu.com, nguyenhuu.com.vn, nguyenhuu.info, nguyenhuu.net, nguyenhuu.net.vn, nguyenhuu.org, nguyenhuu.vn, Nguyễn Hữu trên thế giới, Ngày giỗ thủy tổ họ Nguyễn Hữu, Di sản dòng họ Nguyễn Hữu, Đền thờ dòng họ Nguyễn Hữu, Di tích dòng họ Nguyễn Hữu, Doanh nghiệp Nguyễn Hữu, Quê hương của Nguyễn Hữu, Hoạt động kỷ niệm dòng họ Nguyễn Hữu, Lễ kỷ niệm Nguyễn Hữu, Tổ chức tế lễ Nguyễn Hữu, Lịch sử họ Nguyễn Hữu, Phụ nữ họ Nguyễn Hữu, Công nhân họ Nguyễn Hữu, Nông dân họ Nguyễn Hữu, Cán bộ dòng họ Nguyễn Hữu, Người lãnh đạo thuộc dòng họ Nguyễn Hữu, Bác sỹ họ Nguyễn Hữu, Kỹ sư giỏi họ Nguyễn Hữu, Giáo viên giỏi Nguyễn Hữu, Cô giáo dạy giỏi họ Nguyễn Hữu, Học sinh giỏi họ Nguyễn Hữu, Giáo sư giỏi Nguyễn Hữu, Tiến sỹ dòng họ Nguyễn Hữu, Người cao tuổi họ Nguyễn Hữu, Sản phẩm dòng họ Nguyễn Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay62,285
  • Tháng hiện tại172,045
  • Tổng lượt truy cập25,235,417
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây