Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

CA KHÚC HỌ NGUYỄN: NGUYỄN KHUYẾN

Thứ tư - 09/03/2016 06:06

CA KHÚC HỌ NGUYỄN: NGUYỄN KHUYẾN

Nguyễn Khuyến (1835–1909). Người đời gọi Ông là Tam Nguyên Yên Đổ do ông học rộng tài cao, đổ ba Giải Nguyên, Hội Nguyên và Đình Nguyên. Ông làm quan triều Nguyễn và nổi tiếng thanh liêm, cương trực, không bức hại, cướp bóc, đàn áp dân lành. Các vị làm quan thời nay nên học cái gương của Ông mà tránh cái hủ lậu vơ vét, hối lộ, bè đảng, bán nước hại dân.
Tác Giả: Tâm Thơ, Ngô Nguyễn Trần
Hòa Âm:    Nhạc sĩ Lê Huỳnh
Trình Bày: Xuân Phú

-Tâm hồn Nguyễn Khuyến thanh cao, bình dị, gắn bó với làng quê thôn dã, yêu thiết tha cảnh vật của quê hương đất nước.Cảnh thu thật tĩnh lặng và đượm buồn: (Nhiều gam màu lạnh: độ xanh trong của nước, độ xanh biếc của sóng, độ xanh ngát cùa trời. Không tiếng, không người (khách vắng teo), người ngồi câu như bất động, một tiếng cá dưới chân bèo chỉ làm tăng thêm sự tĩnh lặng.Con người Nguyễn Khuyến vốn trầm lặng, suy tư. Trong cảnh thu tĩnh lặng, ông ngồi câu mà như đang trầm tư suy nghĩ với một tâm sự đau buồn trước hiện thực đất nước đau thương mà mình không làm được gì để giúp đời, cứu nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay59,147
  • Tháng hiện tại168,907
  • Tổng lượt truy cập25,232,279
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây