Tập Đoàn Họ Nguyễn
HỆ THỐNG KẾT NỐI CÁC TRANG TIN CỦA HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
  Trang tin này được lập ra với mục đích duy nhất là kênh kết nối với các trang chi tộc Nguyễn Việt Nam. Tìm hiểu lịch sử cội nguồn, ca ngợi những giá trị, công lao, tấm gương của anh linh tiên tổ, của các bậc tiền nhân từ đó tạo sự kết nối và hiểu biết thế sự về dòng họ Nguyễn cho hậu thế. Không mục đích chính trị, kinh doanh, vụ lợi. Với tất cả sự nhiệt tâm của ban quản trị... Trong quá trình xây dựng có thể còn sai sót , không phù hợp hoặc chưa đầy đủ, Ban quản trị rất mong bạn đọc thiện nguyện, nhiệt tình, đồng tâm góp ý, cung cấp các thông tin, bài viết, các tư liệu và địa chỉ của các trang chi tộc cùng chung sức với chúng tôi để bổ xung, chỉnh sửa cho trang kết nối của dòng họ Nguyễn được hoàn thiện hơn. Chân thành cảm ơn!   ..

ĐÓN NHẬN DI TÍCH LỊCH SỬ VÀ MỘ TIẾN SỸ NGUYỄN HỮU ĐẠO

Thứ hai - 29/02/2016 14:29

ĐÓN NHẬN DI TÍCH LỊCH SỬ VÀ MỘ TIẾN SỸ NGUYỄN HỮU ĐẠO

Sáng ngày 9/4/2014, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Lăng Thành, huyện Yên Thành đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đền thờ và mộ Tiến sỹ Nguyễn Hữu Đạo trong không khí long trọng và tự hào.
den tho nguyen huu dao 01
Sở VH-TT–DL trao Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh đền thờ và mộ Tiến sỹ Nguyễn Hữu Đạo cho địa phương và họ tộc

Tiến sỹ Nguyễn Hữu Đạo sinh năm 1659, trong một gia đình nghèo tại xã Thái Lăng, huyện Đông Thành xưa, nay là xã Lăng Thành, huyện Yên Thành. Vì gia đình nghèo, không có điều kiện cho ăn học, nhưng do sáng dạ, thông minh, ông đã tự học bằng cách học lỏm tại các lớp học chữ trong làng, sớm trở thành một người thầy dạy chữ không những trong làng mà còn làm thầy dạy chữ ở đất Quỳnh Lưu. Đã từng nhậm chức làm quan huyện Thọ Xương, thuộc phủ Phụng Thiên thành Thăng Long (bao gồm toàn bộ quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng và một phần quận Đống Đa – Hà Hội ngày nay). Năm 1691, Nguyễn Hữu Đạo thi đỗ khoa Sỹ Vọng, là một khoa thi trung gian giữa thi Hương và thi Hội của thời Lê Trung Hưng, nhằm bổ dụng quan chức phụ tá trong kinh cũng như ngoài trấn, học vị trên cử nhân nhưng dưới Tiến sỹ. 
Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương rước Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh đền thờ và mộ tiến sỹ Nguyễn hữu Đạo về nhà thờ họ tộc Nguyễn Hữu
Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương rước Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh đền thờ và mộ tiến sỹ Nguyễn hữu Đạo về nhà thờ họ tộc Nguyễn Hữu

 Năm 1694 Nguyễn Hữu Đạo đột ngột qua đời. Phần mộ và đền thờ của ông được lập tại xã Lăng Thành (Yên Thành).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay24,663
  • Tháng hiện tại337,383
  • Tổng lượt truy cập26,142,705
Banner trai
Banner phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây